Biển Hải Hòa - Bãi biển đẹp nhất miền đất xứ Thanh
Biển Hải Hòa – Bãi biển đẹp nhất miền đất xứ Thanh
Biển Hải Hòa - Bãi biển đẹp nhất Thanh Hóa
Feb17

Biển Hải Hòa – Bãi biển đẹp nhất miền đất xứ Thanh

BÀI VIẾT no responses

Biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa – Tĩnh Gia – Thanh Hóa, vài năm gần đây được nhiều báo chí và du khách nhắc đến là bãi biển đẹp nhất xứ Thanh. Bởi vẻ đẹp hoang sơ mộc mạc, nước biển trong xanh, sóng biển hiền hòa, bãi cát trắng mịn trải dài từ núi Sổi đến núi Nồi khoảng 3 km và cách Hà Nội đúng 200 km.

>>>Xem thêm: khách sạn biển Hải Hòa

Giới thiệu vài nét về biển Hải Hòa

Trong thời buổi du lịch phát triển rầm rộ như hiện nay với rất nhiều bãi biển nổi tiếng cả trong nước và quốc tế như Vịnh Hạ Long, biển Nha Trang, Cửa Lò, Phú Quốc,… thì du lịch biển Hải Hòa là một “từ khóa” đang rất nóng của du lịch biển Việt Nam 2017. Bởi vì biển nơi đây có những nét đẹp vô cùng tuyệt vời mà mẹ thiên nhiên đã ưu ái ban tặng.

Biển Hải Hòa - Bãi biển đẹp nhất xứ Thanh
Bãi biển đẹp nhất miền đất xứ Thanh

Vậy đó là những nét đẹp thú vị tới mức nào? Các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bãi biển Hải Hòa thuộc xã Hải Hòa, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa; thuộc địa phận chủ yếu thôn Đông Hải và thôn Giang Sơn; trải dài từ núi Sổi đến núi Nồi khoảng 3 km, cách Hà Nội đúng 200 km về phái Bắc. Cách khu kinh tế Nghi Sơn 15 km về phía Nam, có diện tích trên 100 ha, nằm chủ yếu trên địa phận làng Giang Sơn và làng Đông Hải của xã.

Biển Hải Hòa nét hoang sơ
Nét đẹp hoang sơ

Biển Hải Hòa hiện tại vẫn đang giữ được những nét hoang sơ và thơ mộng, với bãi biển ngập tràn cát trắng, thoai thoải bên rặng phi lao quanh năm xanh mướt. Mỗi buổi sáng mùa hè, bình minh lên trên biển như một quả cầu lửa phát quang những tia ngũ sắc lung linh muôn màu rực rỡ. Những ánh sáng huyền diệu ấy còn đọng mãi ở chân trời đằng Đông, cho đến khi ngư dân cùng những cheo lưới nặng dong thuyền về bến thì chùm tia sáng đó mới chịu tan ra, hòa vào những áng mây trắng trôi nhẹ trên bầu trời.

Biển Hài Hòa thơ mộng
Vẻ đẹp thơ mộng

Bờ cát trắng chạy dài 20 km về hướng bắc cho Thấu suốt xã Hải Ninh, chỗ nào cũng có thể tắm được khác hoàn toàn không khí náo nhiệt và sầm uất của Sầm Sơn.

Không khí giữa khách du lịch và dân chài rất gần gũi, hòa mục. Không ồn ào như những chợ cá thông thường, cảnh mua bán diễn ra khá nhẹ nhàng. Chỉ với vài trăm nghìn cộng với 40.000 – 50.000 đồng tiền thuê nấu là các bạn có thể ăn bữa ghẹ tươi ngon hay cá thu nướng tại chỗ, ngay trên bãi biển.

Người dân Hải Hòa gần gũi
Người dân gần gũi

Biển Hải Hòa luôn tạo cho du khách cảm giác hấp dẫn và cuốn hút lạ thường

Vui chơi kéo co tại biển Hải Hòa
Vui chơi kéo co trên bãi biển

Những buổi sáng mùa hè, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội đón bình minh trên biển. Chỉ mới 5 giờ sáng nhiều du khách đã ới gọi nhau thức dậy và chạy ra biển. Hừng đông nhuộm một màu tím đỏ phía chân trời. Một cảm giác thật tuyệt vời khi bạn hít vị mằn mặn, hơi nồng nồng của biển vắng, dạo bước trên bờ cát phẳng lì.

Bình mình biển Hải Hòa
Bình mình trên biển

Đến với biển Hải Hòa bạn có dịp được thăm thú một vùng thắng cảnh ẩn chứa nhiều vẻ đẹp hoang sơ. Sắp tới khi mở tuyến du lịch biển – đảo thì từ Hải Hòa ta sẽ được đến với hệ thống đảo Hòn Mê, Hòn Bảng, Biện Sơn ,Nghi Sơn,… Rải rác ven biển. Đảo Hòn Mê còn gọi là Cồn Bầu với câu ca còn lưu trong dân gian:

”Bao giờ rung kêu Cồn Bầu
Cha con sửa lưới, têm trầu ra khơi. “

Sau bài viết này, chúng tôi tin các bạn đã bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của nó và sẽ muốn được trải nghiệm và khám phá những nét đẹp thú vị của nơi đây. Hãy nhanh tay đăng ký cho mình một chuyến du lịch cùng bạn bè và gia đình để tận hưởng những vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho biển nơi đây nhé!

Đặt phòng khách sạn biển Hải Hòa

LIÊN HỆ ĐẶT PHÒNG KHÁCH SẠN

Hotline: 1900 066 889 hoặc 094 88 66666

Facebook: fb.com/Khachsan.XanhHaACB.HaiHoa

Email: [email protected]

Website: hotel81.xanhha.vn

Call Now Button