Lợi thế du lịch biển Hải Hòa | Khu du lịch biển Hải Hòa
Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa – Tĩnh Gia
Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa
Mar17

Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa – Tĩnh Gia

BÀI VIẾT no responses

Thiên nhiên đã ban tặng những lợi thế du lịch biển Hải Hòa non xanh nước biếc, mảnh đất địa linh nhân kiệt như một bức tranh sơn thuỷ hữu tình.

Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa – Tĩnh Gia

Hải Hòa – Tĩnh Gia được biết đến bởi vị thế của vùng đất này không chỉ có lịch sử văn hoá lâu đời mà còn có vị trí chiến lược quan trọng trong các cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược và truyền thống lao động cần cù, sáng tạo, anh dũng kiên cường mà còn có vùng đất được thiên nhiên ban tặng đó là khu kinh tế Nghi Sơn – khu kinh tế trọng điểm của tỉnh Thanh Hoá và khu vực Bắc Trung Bộ, là đầu mối giao thông trung chuyển hàng hoá giữa các thị trường trong nước khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Tổng diện tích đất tự nhiên của huyện là 45.828,66 ha, dân số 236.341 người.

Nơi đây có một thuận lợi lớn mà không phải ở đâu cũng có được; đó là sự hội tụ của phần lớn các loại hình giao thông trên địa bàn huyện với các tuyến đường huyết mạch của quốc gia, của tỉnh và khu vực.

Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa
Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa mà thiên nhiên ban tặng

Hải Hòa – Tĩnh Gia có bờ biển dài 20 km và nằm ven quốc lộ 1A nơi gần nhất chỉ có 500 m. Biển Hải Hòa có bãi cát rộng và thoải với những dải cát trắng, phẳng, nước biển xanh trong, không có sóng lớn; phong cảnh hữu tình tạo nên những bãi tắm đẹp hấp dẫn du khách. Vùng biển Hải Hòa là một trong những vùng “biển bạc” có nhiều loại hải sản quí hiếm như cá chim, cá thu, cá ngừ, tôm hùm, mực,…

Tài nguyên hải sản Hải Hòa cũng như Tĩnh Gia phong phú với đặc sản Nước mắm Du xuyên, Ba Làng nổi tiếng cả nước. với nước mắm cốt nếu bị rối loạn tiêu hóa hoặc khi thời tiết quá lạnh bạn chỉ cần nhấm một thìa cà phê là đủ cho bạn trở lại bình thường. Chim Cu kỳ Hòn Mê, yến sào Hòn Đót,… Đây là tiềm năng, là thế mạnh cho Tĩnh Gia phát triển du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái biển và tương lai hơn là du lịch khám phá đáy đại dương, lặn biển, thể thao mạo hiểm dưới biển. Hình thành các khu du lịch bãi tắm biển Hải Hoà, khu du lịch sinh thái đảo Nghi Sơn, Hải Châu, Du Xuyên Hải Thanh, đặc biệt du lịch sinh thái Tân Dân do công ty T&T đâu tư với số vốn hàng ngàn tỷ đồng.

Lợi thế du lịch biển Hải Hòa
Lợi thế du lịch biển Hải Hòa

Địa bàn huyện có nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên. Ngoài biển có đảo Hòn Mê (chỉ cách bờ biển 11km), đảo Biện Sơn và hàng loạt đảo nhỏ: hòn Bung, hòn Sổ, hòn Sập, hòn Bảng… Phía Đông Nam huyện có Non Tiên (xã Hải Thanh ), phía Nam Non Tiên có hòn Câu Chữ, trên núi có chùa Đót Tiên, đền thờ Quang Trung, đền Lạch Bạng soi mình xuống cửa Bạng. Đảo Biện Sơn có khe Ngọc, Giếng Ngọc, đền Ngọc với sự tích An Dương Vương, Mỵ Châu – Trọng Thuỷ,…

Phía Tây Nam huyện, trong các dãy núi đá vôi có hệ thống hang động kỳ ảo gắn với các sự tích hấp dẫn. Tiêu biểu là thắng cảnh quần thể động Trường Lâm (Xã Trường Lâm) bao gồm động Ngọc Long, động Tiên, động Ngọc Hoàng,… Đây là quần thể hang động đẹp đầy huyền bí của xứ Thanh và đã được công nhận là di tích thắng cảnh cấp tỉnh.

Phía Tây Bắc huyện có hệ thống núi non khá hấp dẫn, phong phú; mỗi ngọn núi gần như được gắn với những câu chuyện truyền thuyết ly kỳ xa xưa: Ngọc Sơn (núi Bợm) với sự tích “Ngọc Trống – Ngọc Mái”. Núi Long Cương (núi Năng, xã Nguyên Bình) với câu chuyện Đào Duy Từ sáng tác khúc Long Phi ngâm trước khi vào Nam gặp chúa Nguyễn làm nên cơ đồ. Núi Các với sự tích Bàn cờ tiên và chùa Am Các…Cùng với tài nguyên du lịch tự nhiên là tài nguyên du lịch nhân văn.

Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa
Những lợi thế du lịch biển Hải Hòa

Đó là các di tích lịch sử văn hoá, hệ thống đền, chùa, nhà thờ đạo Thiên chúa cùng với các sắc thái riêng về dân cư, dân tộc của Tĩnh Gia; Sự phát triển làng nghề truyền thống với nhiều loại hình phong phú là những điểm du lịch tâm linh, du lịch cộng đồng hấp dẫn du khách.

Call Now Button